Quỹ đầu tư Thái Lan rót vốn vào ôtô Hoàng Huy

Viết bởi Hoàng Huy
Thứ Sáu,
08/12/2017

Ton Poh Thai Lan Fund vừa trở thành cổ đông lớn của Hoàng Huy với tỷ lệ sở hữu 5,32%.

Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Ton Poh Thai Lan Fund đã mua vào 5,9 triệu cổ phiếu của Công ty Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (Mã CK: HHS), tương đương 5,32% vốn điều lệ công ty. Giao dịch hoàn tất ngày 7/5, với giá một cổ phiếu HHS ở mức 22.000, ước tính nhà đầu tư Thái Lan chi gần 130 tỷ đồng cho thương vụ này.

Quỹ đầu tư Thái Lan rót vốn vào ôtô Hoàng Huy

< Hoàng Huy vừa có cổ đông lớn đến từ Thái Lan.>

Ton Poh Thai Lan Fund có trụ sở tại Bangkok, chuyên đầu tư vào các cổ phiếu đã niêm yết trên thị trường Thái Lan cũng như các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là khu vực sông Mekong như Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar. Ngoài Hoàng Huy, Ton Poh Thai Lan Fund cũng nắm gần 6% cổ phần Công ty Xây dựng Cotec.

Trong khi đó, Hoàng Huy là doanh nghiệp ở Hải Phòng, chuyên sản xuất, nhập khẩu, bán buôn và bán lẻ xe tải hạng trung và hạng nặng mang thương hiệu Dongfeng - Hồ Bắc. Những năm gần đây, học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ, học ielts ở đâu tốt tại hà nội, luyện thi ielts từ con số 0, khóa học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài hãng này còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với dự án Goldlen Land ở 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu hợp nhất của Hoàng Huy đạt hơn 1.123 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 246 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 90 tỷ đồng, hoàn thành 64% kế hoạch năm.

Đầu năm, một nhà đầu tư khác đến từ Thái Lan là Chairatchakarn cũng mua thêm cổ phiếu của Công ty ôtô Trường Long (Mã CK: HTL) để nâng tỷ lệ sở hữu lên 27,5%. Chairatchakarn là doanh nghiệp kinh doanh ôtô hàng đầu tại Thái Lan với các thương hiệu phân phối là Toyota, Hino.

Theo các nhà đầu tư, Việt Nam hiện là điểm đến hứa hẹn của các nhà sản xuất, phân phối ôtô bởi thị trường 90 triệu dân và nhu cầu trong nước ngày càng tăng, báo giá website du lịch, xây dựng website quản lý tour du lịch, thiết kế website du lịch chuyên nghiệp  . Ông Vichai Jirathiyut - Chủ tịch Viện ôtô Thái Lan nhận định ngành công nghiệp ôtô Việt Nam sẽ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á trong 20 năm tới, với sản lượng dự báo 220.000 xe vào năm 2020 và tăng lên 1,5 triệu vào năm 2035, so với mức 120.000 của năm ngoái, thiết kế web du lịch giá rẻ, thiết kế website du lịch khách sạn, chuyên thiết kế website du lịch .

< Nguồn: vnexpress.net>

popup

Số lượng:

Tổng tiền: